Ăn hỏi cô dâu có về nhà chồng không? ngủ chung với chồng có sao không?

Ăn hỏi cô dâu có về nhà chồng không? ngủ chung với chồng có sao không? Theo phong tục truyền thống của người Việt Nam, cô dâu sẽ không về nhà chồng trong ngày ăn hỏi. Lễ ăn hỏi là dịp gia đình nhà trai chính thức đến nhà gái để xin cưới, thông báo cho gia đình nhà gái về việc hai gia đình sẽ gả con cho nhau. Trong ngày ăn hỏi, cô dâu sẽ mặc áo dài đỏ, trang điểm nhẹ nhàng và ở nhà để tiếp đón gia đình nhà trai.

Ăn hỏi cô dâu có về nhà chồng không?

Theo phong tục truyền thống của người Việt Nam, cô dâu sẽ không về nhà chồng trong ngày ăn hỏi. Lễ ăn hỏi là dịp gia đình nhà trai chính thức đến nhà gái để xin cưới, thông báo cho gia đình nhà gái về việc hai gia đình sẽ gả con cho nhau. Trong ngày ăn hỏi, cô dâu sẽ mặc áo dài đỏ, trang điểm nhẹ nhàng và ở nhà để tiếp đón gia đình nhà trai.

Ăn hỏi cô dâu có về nhà chồng không? ngủ chung với chồng có sao không?

Tuy nhiên, trong thời hiện đại, nhiều gia đình đã có sự thay đổi trong cách tổ chức lễ ăn hỏi. Một số gia đình cho phép cô dâu về nhà chồng trong ngày ăn hỏi để tham dự bữa tiệc chiêu đãi của gia đình nhà trai. Việc cô dâu có về nhà chồng trong ngày ăn hỏi hay không phụ thuộc vào phong tục tập quán của từng vùng miền và thỏa thuận của hai gia đình.

Dưới đây là một số lý do khiến cô dâu có thể về nhà chồng trong ngày ăn hỏi:

 • Tiện lợi cho việc tổ chức lễ ăn hỏi: Nếu gia đình nhà trai tổ chức lễ ăn hỏi tại nhà riêng, việc cô dâu về nhà chồng sẽ giúp thuận tiện cho việc di chuyển và tổ chức lễ ăn hỏi.
 • Thể hiện sự hòa hợp của hai gia đình: Việc cô dâu về nhà chồng trong ngày ăn hỏi thể hiện sự hòa hợp của hai gia đình và sự mong muốn sớm đón cô dâu về làm dâu.
 • Cô dâu muốn được gặp gỡ và trò chuyện với gia đình nhà chồng: Việc cô dâu về nhà chồng trong ngày ăn hỏi sẽ giúp cô dâu có cơ hội gặp gỡ và trò chuyện với gia đình nhà chồng, hiểu thêm về họ và cảm thấy thoải mái hơn khi về làm dâu.

Tuy nhiên, nếu cô dâu quyết định về nhà chồng trong ngày ăn hỏi, cần lưu ý một số điều sau:

 • Trang phục: Cô dâu nên mặc áo dài đỏ, trang điểm nhẹ nhàng và gọn gàng.
 • Thái độ: Cô dâu nên thể hiện sự lễ phép, nhã nhặn và hòa nhã với gia đình nhà chồng.
 • Thời gian: Cô dâu nên về nhà chồng sớm để tham dự bữa tiệc chiêu đãi của gia đình nhà trai.

Cô dâu ngủ chung với chồng có sao không?

Theo phong tục truyền thống của người Việt Nam, cô dâu sẽ không ngủ chung với chồng trong ngày ăn hỏi. Lễ ăn hỏi là dịp gia đình nhà trai chính thức đến nhà gái để xin cưới, thông báo cho gia đình nhà gái về việc hai gia đình sẽ gả con cho nhau. Trong ngày ăn hỏi, cô dâu sẽ mặc áo dài đỏ, trang điểm nhẹ nhàng và ở nhà để tiếp đón gia đình nhà trai.

Có nhiều lý do khiến cô dâu không ngủ chung với chồng trong ngày ăn hỏi, bao gồm:

 • Phong tục tập quán: Theo phong tục truyền thống của người Việt Nam, cô dâu và chú rể chỉ được ngủ chung sau khi đã đăng ký kết hôn và tổ chức lễ cưới.
 • Tính chất của lễ ăn hỏi: Lễ ăn hỏi là dịp gia đình nhà trai chính thức đến nhà gái để xin cưới, thông báo cho gia đình nhà gái về việc hai gia đình sẽ gả con cho nhau. Trong ngày ăn hỏi, cô dâu và chú rể vẫn là hai người chưa có quan hệ vợ chồng, do đó việc ngủ chung với nhau là điều không phù hợp.
 • Sự thoải mái của cô dâu: Trong ngày ăn hỏi, cô dâu thường phải tiếp đón gia đình nhà trai, tham dự các nghi lễ và chụp ảnh. Do đó, cô dâu thường cảm thấy mệt mỏi và cần nghỉ ngơi. Việc ngủ chung với chồng trong ngày ăn hỏi có thể khiến cô dâu cảm thấy khó chịu và mất ngủ.

Tuy nhiên, trong thời hiện đại, nhiều gia đình đã có sự thay đổi trong cách tổ chức lễ ăn hỏi. Một số gia đình cho phép cô dâu và chú rể ngủ chung trong ngày ăn hỏi. Việc cô dâu và chú rể có ngủ chung trong ngày ăn hỏi hay không phụ thuộc vào phong tục tập quán của từng vùng miền và thỏa thuận của hai gia đình. Nếu cô dâu và chú rể quyết định ngủ chung trong ngày ăn hỏi, cần lưu ý một số điều sau:

 • Tuân thủ phong tục tập quán: Nếu gia đình hai bên có phong tục không cho phép cô dâu và chú rể ngủ chung trong ngày ăn hỏi, cần tuân thủ phong tục này.
 • Thông báo cho gia đình hai bên: Cần thông báo cho gia đình hai bên về quyết định ngủ chung trong ngày ăn hỏi.
 • Thể hiện sự tôn trọng: Cô dâu và chú rể cần thể hiện sự tôn trọng đối với gia đình hai bên, đặc biệt là gia đình nhà gái.

Cuối cùng, việc cô dâu và chú rể có ngủ chung trong ngày ăn hỏi hay không là quyết định của hai người. Tuy nhiên, cần cân nhắc kỹ lưỡng các yếu tố liên quan trước khi đưa ra quyết định.

Địa Chỉ Thuê Váy Cưới Tại Vinh Nghệ An Đẹp Giá Ưu Đãi

Đến với Khói Studio bạn có thể thoải mái lựa chọn nhiều concept chụp ảnh khác nhau, từ năng động đến nhẹ nhàng, từ ngọt ngào đến phá cách. Đặc biệt là chi phí chụp ảnh vô cùng hợp lý, có thể phù hợp với mức mà chúng ta có thể chi trả cho một bộ ảnh cưới đẹp. Nếu chọn Khói Studio thì bạn sẽ sở hữu được bộ ảnh có những khoảnh khắc và cảm xúc chân thật và tự nhiên nhất. Nên bạn hãy yên tâm về dịch vụ của địa điểm này nhé.

 • Địa Chỉ: 79 Phùng Chí Kiên
 • SĐT Liên Hệ: 02383.77.99.77
 • Website: www.khoistudio.vn
 • Fanpage: fb.me/photobykhoi

Đến với Khói Studio bạn sẽ được thoải mái lựa chọn concept theo sở thích của mình. Với sự hỗ trợ nhiệt tình của đội ngũ nhiếp ảnh gia, make up, hậu kỳ để cho ra đời những shoot hình cưới ấn tượng nhất. Dịch vụ của Khói Studio gồm:

 • Chụp ảnh cưới  ở vinh cho cô dâu/chú rể
 • Make up cho cô dâu/chú rể
 • Chụp ảnh cưới ngoại cảnh/phim trường
 • Slide trình chiếu lên màn hình lớn
 • Váy cưới cho cô dâu
 • Vest cho chú rể
 • ….

Khói Studio có đội ngũ trẻ trung luôn cập nhật những phong cách và style trang điểm và chụp ảnh một cách nhanh chóng và kịp thời nên bạn đừng lo là album ảnh cưới của bạn sẽ bị lỗi thời nhé.Khói Studio này sẽ ghi lại những khoảnh khắc hạnh phúc nhất của các cặp đôi bằng sự chuyên nghiệp, yêu nghề và không ngừng tìm kiếm những phối cảnh hình ảnh độc đáo. Cô dâu sẽ hóa thân thành một nàng công chúa xinh đẹp bởi chính bàn tay khéo léo của những chuyên gia make up.