Đám Hỏi Có Cần Hoa Cầm Tay Không? Cần Chuẩn Bị Những Gì?

Đám Hỏi Có Cần Hoa Cầm Tay Không? Cần Chuẩn Bị Những Gì? Việc sử dụng hoa cầm tay trong đám hỏi không bắt buộc và phụ thuộc vào sở thích cũng như quan niệm của mỗi gia đình. Theo quan niệm truyền thống: Một số gia đình cho rằng hoa cưới chỉ nên được sử dụng một lần trong ngày cưới chính thức để thể hiện sự trân trọng và đặc biệt cho khoảnh khắc quan trọng này.

Đám Hỏi Có Cần Hoa Cầm Tay Không?

Việc sử dụng hoa cầm tay trong đám hỏi không bắt buộc và phụ thuộc vào sở thích cũng như quan niệm của mỗi gia đình.

Đám Hỏi Có Cần Hoa Cầm Tay Không? Cần Chuẩn Bị Những Gì?

Theo quan niệm truyền thống: Một số gia đình cho rằng hoa cưới chỉ nên được sử dụng một lần trong ngày cưới chính thức để thể hiện sự trân trọng và đặc biệt cho khoảnh khắc quan trọng này. Việc sử dụng hoa trong đám hỏi có thể được xem là “dùng ké” và không mang ý nghĩa đặc biệt như trong ngày cưới.

Tuy nhiên, ngày nay, nhiều gia đình lại có quan điểm thoáng hơn: Việc sử dụng hoa cầm tay trong đám hỏi có thể giúp cô dâu thêm xinh đẹp và nổi bật trong ngày trọng đại.

Hoa cũng có thể góp phần tạo nên bầu không khí lãng mạn và ấm áp cho buổi lễ. Một số loại hoa còn mang ý nghĩa may mắn và sung túc, thể hiện mong muốn cho cuộc sống hôn nhân của đôi uyên ương.

Lễ Ăn Hỏi Cần Chuẩn Bị Những Gì?

Lễ ăn hỏi còn có tên gọi khác là đám hỏi hoặc lễ đính hôn. Đây là một nghi lễ quan trọng trong phong tục cưới hỏi của người Việt. Là ngày lễ được xem là lời thông báo chính thức về việc hứa gả giữa hai gia đình. Là giai đoạn mà đôi trẻ nên duyên vợ chồng. Chàng rể sau khi mang lễ vật tới nhà gái sẽ chính thức được nhận làm rể, có thể gọi bố mẹ và xưng con.

Đám Hỏi Có Cần Hoa Cầm Tay Không? Cần Chuẩn Bị Những Gì? 2

+ Xác định số người tham dự lễ ăn hỏi: Thành phần tham gia lễ ăn hỏi là điều mà các gia đình cần chuẩn bị và xác định từ trước. Vì dù áp dụng thủ tục lễ ăn hỏi như thế nào, dù cho gia đình thích các nghi lễ truyền thống hay hiện đại thì thành phần tham gia cũng quyết định đến sự thành công của buổi lễ và giúp gắn kết hai bên gia đình. Cụ thể là:

 • Với nhà trai: Những người tham dự gồm chú rể, trường đoàn (chủ hôn), ông bà, bố mẹ, anh chị em ruột thịt, họ hàng và bạn bè thân thiết của chú rể và gia đình chú rể. Đặc biệt, nhà trai cần nhờ hoặc thuê một đội ngũ các bạn nam độc thân, có ngoại hình dễ nhìn để bưng tráp. Số người bưng tráp phụ thuộc vào số mâm lễ nhà trai chuẩn bị.
 • Với nhà gái: Thành phần tham dự gồm cô dâu, ông bà, bố mẹ, họ hàng, bạn bè thân thiết của cô dâu và đội bê tráp nữ.

+ Chuẩn bị đội ngũ bê tráp: Để có một buổi lễ ăn hỏi thành công và chất lượng thì cô dâu và chú rể cần lựa chọn đội hình bê tráp ấn tượng. Đầu tiên, nhà trai và nhà gái phải thống nhất số lượng lễ vật để chọn lựa và sắp xếp đội hình bê tráp sao cho đầy đủ và phù hợp. Khi lựa chọn đội hình bê tráp thì hai bên gia đình cần chọn những nam thanh, nữ tú chưa có gia đình và thường là những người ít tuổi hơn cô dâu chú rể.

Khi chọn đội hình bê tráp, tân nương tân lang cần chú ý chọn những người có chiều cao và cân nặng đồng đều nhau để đội hình bê tráp đẹp và ấn tượng hơn. Hiện nay có rất nhiều dịch vụ cho thuê người bê tráp, nếu cô dâu chú rể không chọn được đội hình bê tráp cho mình trong lễ ăn hỏi thì có thể tìm tới các dịch vụ cho thuê người bê tráp.

+ Sính lễ đám hỏi đầy đủ theo phong tục, truyền thống người Việt: Nếu trước lễ ăn hỏi, nhà gái chú trọng đến việc dọn dẹp, trang trí nhà cửa, chuẩn bị địa điểm tổ chức lễ ăn hỏi thì nhà trai phải dành thời gian, công sức để chuẩn bị tráp lễ vật ăn hỏi mang tới nhà gái. Tráp lễ vật ăn hỏi cũng là một trong những điểm khác giữa thủ tục ăn hỏi miền Bắc và các miền khác.

Địa Chỉ Chụp Ảnh Cưới Đẹp Tại Vinh Nghệ An Giá Ưu Đãi

Đến với Khói Studio bạn có thể thoải mái lựa chọn nhiều concept chụp ảnh khác nhau, từ năng động đến nhẹ nhàng, từ ngọt ngào đến phá cách. Đặc biệt là chi phí chụp ảnh vô cùng hợp lý, có thể phù hợp với mức mà chúng ta có thể chi trả cho một bộ ảnh cưới đẹp. Nếu chọn Khói Studio thì bạn sẽ sở hữu được bộ ảnh có những khoảnh khắc và cảm xúc chân thật và tự nhiên nhất. Nên bạn hãy yên tâm về dịch vụ của địa điểm này nhé.

 • Địa Chỉ: 79 Phùng Chí Kiên – TP Vinh Nghệ An
 • SĐT Liên Hệ02383.77.99.77
 • Website: www.khoistudio.vn
 • Fanpage: fb.me/photobykhoi

Đến với Khói Studio bạn sẽ được thoải mái lựa chọn concept theo sở thích của mình. Với sự hỗ trợ nhiệt tình của đội ngũ nhiếp ảnh gia, make up, hậu kỳ để cho ra đời những shoot hình cưới ấn tượng nhất. Dịch vụ của Khói Studio gồm:

 • Chụp ảnh cưới cô dâu/chú rể
 • Make up cho cô dâu/chú rể
 • Chụp ảnh cưới ngoại cảnh/phim trường
 • Slide trình chiếu lên màn hình lớn
 • Váy cưới cho cô dâu
 • Vest cho chú rể
 • ….

Khói Studio có đội ngũ trẻ trung luôn cập nhật những phong cách và style trang điểm và chụp ảnh một cách nhanh chóng và kịp thời nên bạn đừng lo là album ảnh cưới của bạn sẽ bị lỗi thời nhé.Khói Studio này sẽ ghi lại những khoảnh khắc hạnh phúc nhất của các cặp đôi bằng sự chuyên nghiệp, yêu nghề và không ngừng tìm kiếm những phối cảnh hình ảnh độc đáo. Cô dâu sẽ hóa thân thành một nàng công chúa xinh đẹp bởi chính bàn tay khéo léo của những chuyên gia make up.

TAgs: Chụp Ảnh Cưới Ở Vinh, Chụp Ảnh Cưới Tại Vinh, Giá Chụp Ảnh Cưới Ở Vinh, Chụp Ảnh Cưới Đẹp Ở Vinh, Chụp Ảnh Cưới